మీ ధమనులను సహజంగా శుభ్రపరచడానికి మరియు గుండె సమస్యల నుండి మిమ్మల్ని నిరోధించడంలో సహాయపడే 8 ఆహారాలు. వెబ్‌ఎమ్‌డి ప్రకారం, “ధమనులు మీ శరీరం ద్వారా ఆక్సిజన్ అధికంగా ఉన్న రక్తాన్ని తీసుకువెళ్ళే రక్త నాళాలు. అవి మీ మెదడుకు, అలాగే మీ కాలి చిట్కాలకు వెళ్తాయి.


 ఆరోగ్యకరమైన ధమనులను కలిగి ఉండటం అంటే గుండెపోటు మరియు స్ట్రోక్‌ల సంభావ్యతను నివారించడం. ధమనులు లేదా అథెరోస్క్లెరోసిస్‌ను నిరోధించిన వారు ఉన్నారని మరియు దాని గురించి తెలియని వారు ఉన్నారని బ్రిటిష్ హార్ట్ ఫౌండేషన్ పేర్కొంది. 


ఆంజినా లేదా క్లాడికేషన్ వంటి లక్షణాలను అభివృద్ధి చేసిన తర్వాత మాత్రమే వారు దాని గురించి తెలుసుకుంటారు. పాపం, ఎవరైనా స్ట్రోక్ లేదా గుండెపోటు వంటి వాటిని అనుభవించినప్పుడు వారు దీనితో బాధపడుతున్నారని తెలుసుకున్న మొదటిసారి. మీరు ఫ్రీకింగ్ ప్రారంభించడానికి ముందు, చింతించకండి. 


మీరు చేయగలిగే కొన్ని సాధారణ విషయాలు ఉన్నాయి మరియు ఇది మీ డైట్‌తో చాలా ఎక్కువ సంబంధం కలిగి ఉంటుంది. ఇప్పుడు, మీ ధమనులను ఆరోగ్యంగా ఉంచడానికి మరియు భవిష్యత్తులో ఆరోగ్య సమస్యలను నివారించడానికి మీకు సహాయపడే కొన్ని పానీయాలు మరియు ఆహారాలు ఇక్కడ ఉన్నాయి. 


1 - చేప. మీరు ఎక్కువ తినడం ప్రారంభించే మొదటి ఆహారం చేప. చేపలలో ఒక టన్ను ఆరోగ్యకరమైన ఒమేగా -3 కొవ్వు ఆమ్లాలు ఉన్నాయి. ఈ ఆమ్లాలు రక్తంలో కొలెస్ట్రాల్ స్థాయిలను కలిగి ఉంటాయి, ఇది చివరికి అడ్డుపడే ధమనులకు దారితీస్తుంది. 


అమెరికన్ జర్నల్ ఆఫ్ క్లినికల్ న్యూట్రిషన్ చేసిన ఒక అధ్యయనంలో, కొవ్వు చేపలను రెండు లేదా అంతకంటే ఎక్కువ సేర్విన్గ్స్ తిన్న మహిళలకు మంచి హృదయ ఆరోగ్యం ఉందని తేలింది. మీరు వినే కొన్ని చేపలు వినికిడి, ట్యూనా, ట్రౌట్, మాకేరెల్ మరియు సాల్మన్! 



2 - సిట్రస్ పండు. ఆర్య అథెరోస్క్లెరోసిస్లో ప్రచురించిన ఒక అధ్యయనంలో, సిట్రస్ పండు సిస్టోలిక్ రక్తపోటును గణనీయంగా తగ్గించినట్లు కనుగొనబడింది. ఇది స్టెనోసిస్‌ను కూడా తగ్గిస్తుంది. తిరిగి 18 వ శతాబ్దంలో, వారు సిట్రస్టో ట్రీట్ స్కర్విని కూడా ఉపయోగించారు.


 ముఖ్యంగా నారింజ మరియు ద్రాక్షపండు తినడం, యూనివర్శిటీ ఆఫ్ సదరన్ కాలిఫోర్నియా డిపార్ట్మెంట్ ఆఫ్ ప్రివెంటివ్ మెడిసిన్, జిగట ఫైబర్ అధికంగా ఉండే ఆహారాలు, మీ ధమనులను అడ్డుకోకుండా కాపాడుతుంది. కాబట్టి అల్పాహారం కోసం ద్రాక్షపండు ముక్క కలిగి ఉండటం చాలా రుచికరమైన మరియు ఆరోగ్యకరమైన పని! 



3 - వాల్నట్. యేల్ విశ్వవిద్యాలయం యొక్క నివారణ పరిశోధన కేంద్రం నిర్వహించిన ఒక అధ్యయనంలో ఇది కనుగొనబడింది. ఆ పైన, Drweil.com ప్రకారం, "స్పానిష్ పరిశోధకులు ఇటీవల ఎనిమిది షెల్డ్ వాల్నట్ తినడం ఆలివ్ నూనె కంటే ధమనులను దెబ్బతినకుండా కాపాడటంలో మెరుగ్గా పనిచేస్తుందని నివేదించింది.


 ఇది సంతృప్త కొవ్వు అధికంగా ఉండే భోజనాన్ని అనుసరించగలదు." కాబట్టి మీరు గింజలు తినడం ఆనందించినట్లయితే, మీ దృష్టిని వాల్నట్ మీద కేంద్రీకరించండి. వారికి ఒక టన్ను ప్రయోజనాలు ఉన్నాయి!



4 - అవిసె గింజ. మీరు అవిసె గింజల అభిమాని కాకపోతే, మీరు వారితో అలవాటుపడటం ప్రారంభించాలి. వారికి టన్నుల ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు ఉన్నాయి, ఒకటి మీ ధమనుల ఆరోగ్యానికి సహాయపడుతుంది. కెనడియన్ జర్నల్ ఆఫ్ కార్డియాలజీలో ప్రచురించిన ఒక అధ్యయనం, హృదయ వ్యాధుల యొక్క ప్రాధమిక మరియు ద్వితీయ నివారణలో అవిసె గింజ బలమైన ప్రయోజనకరమైన ప్రభావాలను కలిగిస్తుందని తేల్చింది. 


ఫ్లాక్స్ సీడ్స్‌లో “ఒమేగా -3 కొవ్వు ఆమ్లాలు, ఫైబర్ మరియు గుండె ఆరోగ్యాన్ని పెంచే ఫైటోఈస్ట్రోజెన్‌లు” ఉన్నాయని హెల్త్.క్లెవ్‌ల్యాండ్క్లినిక్.ఆర్గ్ పేర్కొంది. మీరు అవిసె గింజలను నేల రూపంలో లేదా మీకు ఇష్టమైన రకం రొట్టెలో కనుగొనవచ్చు. తృణధాన్యాలు కూడా ఉన్నాయి! 



5 - పసుపు. మీ ధమనులు మరియు గుండె ఆరోగ్యం విషయానికి వస్తే, పసుపు మీకు మంచి స్నేహితుడిగా ఉండాలి. పసుపు మరియు కర్కుమిన్ యొక్క హృదయ ప్రభావాలను వివిధ గుండె పరిస్థితులలో పరిశీలించిన 200 కి పైగా పరిశోధన అధ్యయనాలు జరిగాయని టర్మెరిక్ఫోర్హెల్త్.కామ్ రాసింది. 


ఇది హృదయాన్ని రక్షించడమే కాక, గుండె జబ్బుల అభివృద్ధికి కారణమయ్యే వివిధ జీవక్రియ పరిస్థితులతో పోరాడుతుంది. 



6 - గ్రీన్ టీ. Health.harvard.edu ప్రకారం, గ్రీన్ టీ మరియు హృదయ సంబంధ వ్యాధుల మధ్య ఉన్న సంబంధాన్ని పరిశీలించిన అనేక అధ్యయనాలు జరిగాయి. 40,530 మంది జపనీస్ పెద్దలపై జరిపిన అధ్యయనంలో, రోజుకు ఐదు కప్పుల కంటే ఎక్కువ గ్రీన్ టీ తాగిన వారిలో గుండెపోటు లేదా స్ట్రోక్ వల్ల 26% తక్కువ మరణ ప్రమాదం ఉందని మరియు ఒకటి కంటే ఎక్కువ తాగిన వ్యక్తుల కంటే అన్ని కారణాల వల్ల మరణానికి 16% తక్కువ ప్రమాదం ఉందని కనుగొన్నారు. రోజుకు గ్రీన్ టీ కప్పు. 



7 - దాల్చినచెక్క. దాల్చినచెక్కను దాని సహజ రూపంలో తినడం వల్ల టన్నుల కొద్దీ ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు ఉన్నాయి. ఇది యాంటీఆక్సిడెంట్‌గా పరిగణించబడుతుంది, ఇది శోథ నిరోధక లక్షణాలను కలిగి ఉంది మరియు ఇది గుండె జబ్బుల ప్రమాదాన్ని కూడా తగ్గిస్తుంది. 


డయాబెటిస్ కేర్‌లో ప్రచురించిన ఒక అధ్యయనంలో, దాల్చిన చెక్క టైప్ 2 డయాబెటిస్ ఉన్నవారి గ్లూకోజ్ మరియు లిపిడ్‌లను మెరుగుపరుస్తుందని పరిశోధకులు కనుగొన్నారు. 


పోమోనా కాలిఫోర్నియాలోని వెస్ట్రన్ యూనివర్శిటీ ఆఫ్ హెల్త్ సైన్సెస్, కాలేజ్ ఆఫ్ ఫార్మసీ నిర్వహించిన పరిశోధన యొక్క మెటా-విశ్లేషణ, దాల్చినచెక్క కొలెస్ట్రాల్, ఎల్డిఎల్ కొలెస్ట్రాల్ మరియు ట్రైగ్లిజరైడ్లను తగ్గించే ప్రభావాన్ని కలిగి ఉంటుందని తేల్చింది. 



8 - దానిమ్మ. మనలో చాలా మంది కొన్ని దానిమ్మ పండ్లలో మునిగి తేలుతారు. ఇది తినడానికి సరదాగా ఉంటుంది మరియు రుచి చాలా వ్యసనపరుస్తుంది. కానీ ఈ పండు గుండె ఆరోగ్య ప్రయోజనాలను కూడా కలిగి ఉంటుంది. 


ప్రయోగశాలలో మరియు క్లినికల్ అధ్యయనాలలో, దానిమ్మపండు వ్యాధితో సంబంధం ఉన్న అనేక రోగలక్షణ మార్పులను నివారించడానికి దానిమ్మపండు నిరూపించబడిందని లైఫ్ ఎక్స్‌టెన్షన్.కామ్ పేర్కొంది.


 ఈ పండు ఆక్సిడేటివ్ ఒత్తిడిని తగ్గించడం, నైట్రిక్ ఆక్సైడ్ యొక్క సంశ్లేషణ మరియు కార్యకలాపాలకు మద్దతు ఇవ్వడం ద్వారా హృదయ సంబంధ వ్యాధులతో పోరాడుతుందని సైట్ పేర్కొంది.