ఎక్కువ కాలం జీవించడం ఎలా: దీర్ఘాయువు పెంచడానికి గోల్డెన్ మిల్క్ మెదడు మరియు గుండె ఆరోగ్యాన్ని మెరుగుపరుస్తుంది

 



సెంటెనరియన్ ,ఆమె ఎక్కువ కాలం జీవించడానికి సహాయపడే SURPRISE పానీయాన్ని వెల్లడించింది పానీయాలు ఒక వ్యక్తి ఆరోగ్యం మరియు దీర్ఘాయువును ఎలా ప్రభావితం చేస్తాయనే దానిపై తక్కువ ఆలోచనతో దీర్ఘాయువు పెంచడానికి ఒకరు తీసుకునే ఆహారాలకు ఎక్కువ ప్రాధాన్యత ఇస్తారు. 


శీతాకాలం మనపై ఉన్నందున, రుచికరమైన పానీయాలను తినే సమయం ఆసన్నమైంది, ఇది గుండె యొక్క కాకిల్స్ ను వేడి చేయడమే కాకుండా దీర్ఘాయువుని పెంచుతుంది. పసుపు పాలు అని కూడా పిలువబడే గోల్డెన్ మిల్క్ ఒక భారతీయ పానీయం, ఇది పాశ్చాత్య సంస్కృతులలో ప్రజాదరణ పొందింది. 


 ఈ ప్రకాశవంతమైన పసుపు పానీయం సాంప్రదాయకంగా ఆవు లేదా మొక్కల ఆధారిత పాలను పసుపు మరియు దాల్చిన చెక్క మరియు అల్లం వంటి ఇతర సుగంధ ద్రవ్యాలతో వేడెక్కడం ద్వారా తయారు చేస్తారు. ఇది దీర్ఘాయువు పెంచడానికి సహాయపడటంతో సహా అనేక ఆరోగ్య ప్రయోజనాల కోసం ప్రసిద్ది చెందింది పసుపు పాలను తరచుగా రోగనిరోధక శక్తిని పెంచడానికి మరియు అనారోగ్యాన్ని నివారించడానికి ప్రత్యామ్నాయ y షధంగా ఉపయోగిస్తారు. 

బంగారు పాలలో ముఖ్యమైన పదార్ధం పసుపు, ఆసియా వంటకాల్లో ప్రసిద్ది చెందిన పసుపు మసాలా, ఇది కూరకు విలక్షణమైన పసుపు రంగును ఇస్తుంది. 

 పసుపులో క్రియాశీలక భాగం అయిన కుర్కుమిన్ ఆయుర్వేద medicine షధం లో బలమైన యాంటీఆక్సిడెంట్ లక్షణాల వల్ల శతాబ్దాలుగా ఉపయోగించబడుతోంది. 

యాంటీఆక్సిడెంట్లు కణాల నష్టంతో పోరాడే సమ్మేళనాలు, శరీరాన్ని ఆక్సీకరణ ఒత్తిడి నుండి కాపాడుతుంది. కణాల పనితీరుకు ఇది చాలా అవసరం, మరియు యాంటీఆక్సిడెంట్స్ అధికంగా ఉన్న ఆహారం దీర్ఘాయువు పెంచడానికి మీ ఇన్ఫెక్షన్లు మరియు వ్యాధుల ప్రమాదాన్ని తగ్గించటానికి సహాయపడుతుందని అధ్యయనాలు క్రమం తప్పకుండా చూపుతాయి. 

 చాలా బంగారు పాల వంటకాల్లో దాల్చినచెక్క మరియు అల్లం కూడా ఉన్నాయి, ఈ రెండూ మరింత ఎక్కువ మరియు ఆకట్టుకునే యాంటీఆక్సిడెంట్ లక్షణాలను కలిగి ఉన్నాయి.


ఆరోగ్యకరమైన మెదడు: 

అమెరికన్ జర్నల్ ఆఫ్ జెరియాట్రిక్ సైకియాట్రీలో ప్రచురించబడిన ఒక అధ్యయనం కర్కుమిన్ ఒకరి మెదడును రక్షించడంలో సహాయపడుతుందని రుజువు ఇచ్చింది. 

అధ్యయనంలో, పాల్గొనేవారిని రెండు గ్రూపులుగా యాదృచ్ఛికంగా మార్చారు మరియు 18 నెలల కాలానికి అధ్యయనం చేశారు. ఒక సమూహం రోజుకు రెండుసార్లు 90 మిల్లీగ్రాముల కర్కుమిన్ తీసుకుంది, మరొక సమూహం ప్లేసిబో తీసుకుంది. 

అన్ని వాలంటీర్లు అభిజ్ఞా పరీక్షలకు లోనయ్యారు, ఇది ప్రతి ఆరునెలలకోసారి అధ్యయనం అంతటా మరియు తరువాత పునరావృతమవుతుంది. రోజూ రెండుసార్లు కర్కుమిన్ తీసుకునే సమూహం అధ్యయన కాలంలో మెమరీ పరీక్షలలో 28 శాతం మెరుగుదల చూపించగా, ప్లేసిబో గ్రూపులో ఉన్నవారు మెమరీ మెరుగుదల చూపించలేదు. 

యుఎస్ నేషనల్ లైబ్రరీ ఆఫ్ మెడిసిన్ నేషనల్ ఇన్స్టిట్యూట్ ఆఫ్ హెల్త్ లో ప్రచురించిన ఒక అధ్యయనంలో, మయోకార్డియల్ ఇన్ఫార్క్షన్ పై కర్కుమినాయిడ్స్ యొక్క ప్రభావాలు పరిశోధించబడ్డాయి. 

గుండె శస్త్రచికిత్స చేయించుకుంటున్న వ్యక్తులపై ఈ అధ్యయనం చూసింది, వారి శస్త్రచికిత్సకు కొన్ని రోజుల ముందు మరియు తరువాత నాలుగు గ్రాముల కర్కుమిన్ లేదా ప్లేసిబో ఇవ్వబడింది. కర్కుమిన్ ఇచ్చిన వారు ప్లేసిబో గ్రూపులోని వ్యక్తుల కంటే వారి ఆసుపత్రిలో ఉన్నప్పుడు గుండెపోటు వచ్చే అవకాశం 65 శాతం తక్కువగా ఉన్నట్లు కనుగొనబడింది. 

ఇంకా ఏమిటంటే, కర్కుమిన్ మీ రక్తనాళాల లైనింగ్ యొక్క పనితీరును ఎండోథెలియల్ ఫంక్షన్ అని పిలుస్తారు. ఆరోగ్యకరమైన గుండెకు సరైన ఎండోథెలియల్ పనితీరు ముఖ్యం. 

ఎలా తయారు చేయాలి: మీకు నచ్చిన తియ్యని పాలు సగం కప్పు (120 మి.లీ), ఒక స్పూన్ పసుపు, ఒక చిన్న ముక్క తురిమిన తాజా అల్లం లేదా 1/2 స్పూన్ అల్లం పొడి, సగం స్పూన్ దాల్చినచెక్కలను ఉపయోగించి ఇంట్లో బంగారు పాలు తయారు చేయడం సులభం. పొడి, ఒక చిటికెడు నేల మిరియాలు, ఒక స్పూన్ తేనె లేదా మాపుల్ సిరప్ (ఐచ్ఛికం).

బంగారు పాలు తయారు చేయడానికి, అన్ని పదార్థాలను చిన్న సాస్పాన్ లేదా కుండలో కలపండి మరియు మరిగించాలి. వేడిని తగ్గించి, సుమారు 10 నిమిషాలు లేదా సువాసన మరియు రుచికరమైన వరకు ఆవేశమును అణిచిపెట్టుకోండి. 

చక్కటి స్ట్రైనర్ ద్వారా పానీయాన్ని కప్పుల్లోకి, పైన చిటికెడు దాల్చినచెక్కతో వడకట్టండి. బంగారు పాలను కూడా ముందుగానే తయారు చేసుకొని మీ రిఫ్రిజిరేటర్‌లో ఐదు రోజుల వరకు నిల్వ చేయవచ్చు.

Post a Comment

0 Comments

advertise
advertise
advertise
advertise