రోజూ పండు తినడం ఆరోగ్యకరమైన అలవాటు. ఇది మిమ్మల్ని రిఫ్రెష్ మరియు శక్తివంతం చేస్తుంది. అయితే వాటిలో కొన్ని medic షధ గుణాలు కూడా ఉన్నాయని మీకు తెలుసా? ! మీ రెగ్యులర్ డైట్‌లో పండ్లను జోడించడం రోగనిరోధక శక్తిని పెంపొందించడానికి మరియు వ్యాధిని నివారించడానికి ఒక గొప్ప మార్గం.


 పండ్లకు గుండె జబ్బులు, మంట మరియు కొన్ని క్యాన్సర్‌లతో పోరాడే సామర్థ్యం ఉంది. పోషకాలు దట్టమైనవి మరియు కేలరీలు తక్కువగా ఉండటం వలన అవి పోషకాహార శక్తి కేంద్రాలు. మీరు వాటిని అల్పాహారం భోజనంతో జత చేయవచ్చు లేదా వాటిని ఆరోగ్యకరమైన చిరుతిండిగా తినవచ్చు. 


ఏవి ఎక్కువ ou షధ లక్షణాలను అందిస్తాయి? స్ట్రాబెర్రీ? అరటిపండ్లు? అవోకాడో గురించి ఏమిటి? ఈ వ్యాసంలో పోషకాలు అధికంగా ఉన్న అన్ని పండ్ల గురించి మనం తెలుసుకుంటాము- అవి as షధంగా రెట్టింపు అవుతాయి. 


1. బ్లూబెర్రీ: 

బ్లూబెర్రీస్ పరిచయం అవసరం లేదు. అవి క్రూరంగా ప్రాచుర్యం పొందాయి, చాలా పోషకమైనవి మరియు రుచికరమైనవి. తరచుగా సూపర్ ఫుడ్ అని పిలుస్తారు, అవి కేలరీలు తక్కువగా ఉంటాయి, యాంటీఆక్సిడెంట్లతో నిండి ఉంటాయి, ఇవి వృద్ధాప్య సంకేతాల నుండి రక్షించడంలో సహాయపడతాయి. 


పురాతన యుగాల నుండి బ్లూబెర్రీ టీని దగ్గు మరియు కడుపు నొప్పిని నయం చేయడానికి ఉపయోగించారని మీకు తెలుసా. రోజులో కేవలం 50 గ్రాములు తినడం వల్ల చెడు కొలెస్ట్రాల్ తగ్గుతుంది. మీకు అధిక రక్తపోటు ఉంటే, మీరు బ్లూబెర్రీ స్మూతీని కూడా కొట్టవచ్చు మరియు మీ రక్తపోటు ఏ సమయంలోనైనా తగ్గకుండా చూడవచ్చు! 


2.బనానా: 

అరటిపండు గురించి ఆలోచించినప్పుడు, పొటాషియం అంటే గుర్తుకు వస్తుంది. కానీ అది కేవలం కంటే ఎక్కువ. విటమిన్ బి 6, మాంగనీస్ మరియు డైటరీ ఫైబర్ అధికంగా ఉండే ఇవి కొవ్వు రహితమైనవి మరియు కేలరీలు లేనివి. మీ ఆరోగ్యానికి దీని అర్థం ఏమిటి? అవసరమైన విటమిన్లు ఎర్ర రక్త కణాలను ఉత్పత్తి చేయడంలో సహాయపడతాయి మరియు కాలేయం మరియు మూత్రపిండాల నుండి హానికరమైన విషాన్ని తొలగిస్తాయి. 


ప్రతిరోజూ ఒక మధ్య తరహా అరటి తినడం కొల్లాజెన్ ఉత్పత్తిని అనుమతిస్తుంది మరియు మీ చర్మం మరియు కణాలను హానికరమైన ఫ్రీ రాడికల్స్ నుండి రక్షిస్తుంది. పొటాషియం గుండెను ఆరోగ్యంగా మరియు రక్తపోటును అదుపులో ఉంచుతుంది.


3.గ్రాప్‌ఫ్రూట్: 

ద్రాక్షపండు తెలుపు, పసుపు, గులాబీ లేదా లోతైన ఎరుపు వంటి వివిధ రంగులలో లభిస్తుంది. ఈ టార్ట్ రుచి పండు సూపర్ ఫుడ్, ఇది అనేక ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు మరియు values ​​షధ విలువలతో నిండి ఉంది. చాలా తక్కువ కేలరీలు మరియు అధిక నీటితో, ఇది రుచికరమైన ఆరోగ్యకరమైన మరియు రిఫ్రెష్ మధ్యాహ్నం చిరుతిండిని సులభంగా చేస్తుంది. 


ఏదైనా భోజనానికి ముందు కనీసం సగం తినడం బరువు తగ్గించే ప్రక్రియను వేగవంతం చేస్తుందని మీకు తెలుసా. ఇది చెడు కొలెస్ట్రాల్‌ను అదుపులో ఉంచుతుంది, ఇది ధమనుల నుండి ఫలకాన్ని తొలగిస్తుంది మరియు గుండెపోటు నుండి గుండెను రక్షిస్తుంది. నోటీసు చేయగల కొన్ని మార్పులను చూడటానికి మీ ఆహారంలో ద్రాక్షపండును కనీసం ఒక నెల పాటు తినండి. 


4. పైనాపిల్: 

పైనాపిల్ నిర్విషీకరణకు సరైన పండు. యాంటీఆక్సిడెంట్లు మరియు యాంటీ ఇన్ఫ్లమేటరీ సమ్మేళనాలు సమృద్ధిగా ఉంటాయి, రోగనిరోధక శక్తిని పెంచడంలో ఇది చాలా సహాయపడుతుంది. A మరియు K వంటి వివిధ రకాల విటమిన్లతో లోడ్ చేయడమే కాకుండా, కాల్షియం, భాస్వరం మరియు జింక్ కూడా ఉన్నాయి, 


ఇది ఆరోగ్యకరమైన గట్ ను నిర్వహిస్తుంది, ఇది ఆరోగ్యకరమైన జీవితానికి కీలకం. దీనిని తినడం వల్ల జలుబుకు చికిత్స చేయవచ్చు ఎందుకంటే బ్రోమెలైన్ అనే ఎంజైమ్ సంక్రమణతో పోరాడి బ్యాక్టీరియాను చంపుతుంది. పైనాపిల్ మీ చిగుళ్ళను ఆరోగ్యంగా మరియు పళ్ళను బలంగా ఉంచుతుందని మీకు తెలుసా ఎందుకంటే దానిలో మాంగనీస్ ఉంటుంది. 


5. అవోకాడో:

 అవోకాడో బహుశా అక్కడ ఉన్న ప్రత్యేకమైన పండ్లలో ఒకటి. ఆకారం మరియు రంగును బట్టి మార్కెట్ వివిధ రకాలుగా నిండి ఉంటుంది. 20 రకాలైన ముఖ్యమైన ఖనిజాలు మరియు విటమిన్లతో నిండి ఉంది, ఇది ఖచ్చితమైన సూపర్ ఫుడ్. అరటి కంటే పొటాషియం ఎక్కువ ఉందని మీకు తెలుసా? ఇందులో మంచి కొవ్వు మరియు ఫైబర్ కంటెంట్ అధికంగా ఉంటుంది, 


ఇది బరువు తగ్గడానికి మరియు తక్కువ రక్తంలో చక్కెర వచ్చే చిక్కులకు దోహదం చేస్తుంది. మోనోశాచురేటెడ్ కొవ్వు ఆమ్లాల కారణంగా వారి గుండె ఆరోగ్యాన్ని మెరుగుపర్చడానికి చూస్తున్న ప్రజలకు ఇది చాలా బాగుంది. రోజూ తినడం వల్ల రోగనిరోధక శక్తిని బలోపేతం చేయడం ద్వారా బ్యాక్టీరియా దాడులను నివారించవచ్చు. 


6. మామిడి: 

రుచికరమైన ఉష్ణమండల పండ్ల విషయానికి వస్తే మామిడి మొదటి స్థానంలో ఉంది. ఇది యాంటీ డయాబెటిక్, యాంటీ వైరల్ మరియు యాంటీ అలెర్జీ లక్షణాలను కలిగి ఉంది. చాలా వేడి వేసవిలో దాని రసం ఎలక్ట్రోలైట్ల యొక్క గొప్ప వనరుగా పనిచేస్తుంది మరియు హీట్ స్ట్రోక్‌ను నయం చేసే ప్రభావవంతమైన మార్గం. 


సెబమ్ అనే ప్రత్యేక పదార్ధం వల్ల విటమిన్ ఎ ప్రస్తుతం జుట్టు మరియు చర్మ ఆరోగ్యానికి తోడ్పడుతుంది. ఫైబర్, పొటాషియం మరియు విటమిన్ కంటెంట్ ధమనులను శుభ్రంగా మరియు ఫలకం లేకుండా ఉంచుతాయి. ఆరోగ్యకరమైన గుండె పనితీరు మరియు గుండె జబ్బులు వచ్చే ప్రమాదం తగ్గడానికి ఇది చాలా ముఖ్యం.


7. దానిమ్మ: 

రుచికరమైన ఈ మెరిసే, ఎరుపు, చిక్కని ముత్యాలు అనేక పోషక ప్రయోజనాలను కలిగి ఉంటాయి. అవి విటమిన్ సి మరియు కె, కాల్షియం, పొటాషియం మరియు ఐరన్ యొక్క అద్భుతమైన వనరులు. దానిమ్మపండు మరింత ప్రత్యేకమైనది ఏమిటంటే, సమృద్ధిగా లభించే 2 సమ్మేళనాలు యాంటీఆక్సిడెంట్ ప్రభావాలను 3 రెట్లు ఇస్తాయి, ఇది గ్రీన్ టీ కంటే ఎక్కువ. 


దాని రసం తాగడం ఓర్పు క్రీడా అథ్లెట్లకు శక్తి వనరు. శోథ నిరోధక లక్షణాలు గట్ మంటతో పోరాడటానికి సహాయపడతాయి, రక్తపోటును తగ్గిస్తాయి మరియు రక్తపోటును తగ్గిస్తాయి. దీన్ని క్రమం తప్పకుండా తాగడం వల్ల దీర్ఘకాలంలో మెదడు ఆరోగ్యాన్ని కూడా మెరుగుపరుస్తుంది. 


8.గువా (guva):

ఈ రుచికరమైన ఉష్ణమండల పండు యొక్క ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు చాలా ఉన్నాయి. గువాలో యాంటీఆక్సిడెంట్లు, ఫోలేట్, విటమిన్ సి మరియు ఫైబర్ అధికంగా ఉన్నాయి. మహిళల్లో, వారు బాధాకరమైన stru తు తిమ్మిరి నుండి ఉపశమనం పొందవచ్చు. ఫైబర్ కంటెంట్‌తో దట్టంగా ఉండే ఇవి దీర్ఘకాలిక డయాబెటిస్‌ను నిర్వహించడానికి రక్తంలో చక్కెర స్థాయిలను గణనీయంగా తగ్గిస్తాయి. 


కేవలం ఒక గువా మీ రోగనిరోధక శక్తి మరియు జీర్ణవ్యవస్థకు పెద్ద ప్రోత్సాహాన్ని ఇస్తుంది. మెగ్నీషియంతో లోడ్ కావడం వల్ల ఆందోళన మరియు ఒత్తిడితో పోరాడే సామర్థ్యం కూడా ఉంది. సరదా వాస్తవం, మీరు పంటి నొప్పితో వ్యవహరిస్తుంటే, ఈ పండు సహజమైన అనాల్జేసిక్ కలిగి ఉన్నందున మీరు ప్రయత్నించాలి. 


9. నిమ్మకాయ: 

వినయపూర్వకమైన పాత నిమ్మకాయ యొక్క శక్తివంతమైన నిర్విషీకరణ లక్షణాల గురించి మనందరికీ తెలుసు. ఇది టాక్సిన్స్ మరియు ఫ్రీ రాడికల్స్ ను తొలగిస్తుంది, జీర్ణక్రియను మెరుగుపరుస్తుంది మరియు బరువును నిర్వహించడానికి మంచిది. విటమిన్ సి మాత్రమే కాదు, ఇతర మొక్కల ఆధారిత సమ్మేళనాలు ఫైబర్‌తో పాటు గుండె జబ్బులు వచ్చే అవకాశాలను గణనీయంగా తగ్గిస్తాయి. సహజ సిట్రిక్ ఆమ్లం మూత్రపిండాలను రాళ్ళు అభివృద్ధి చేయకుండా ఆపుతుంది,.


ఇది ప్రపంచవ్యాప్తంగా చాలా మంది ఎదుర్కొంటున్న సాధారణ సమస్య. రక్తహీనత వచ్చే అవకాశాలను తగ్గించే మీరు తినే ఆహారాల నుండి ఇనుమును సమర్థవంతంగా గ్రహించడానికి ఇది మీ శరీరాన్ని అనుమతిస్తుంది. పోషకాలు అధికంగా ఉండటమే కాకుండా, దాని సువాసనలో ఒత్తిడి తగ్గించే గుణాలు కూడా ఉన్నాయి.


 10.పాపాయ: 

పాపాస్ అని కూడా పిలుస్తారు ఈ తీపి మరియు రుచికరమైన ఉష్ణమండల పండు ఆరోగ్య ప్రయోజనాలను కలిగి ఉంటుంది. ఇది గుండె జబ్బుల ప్రమాదాన్ని తగ్గిస్తుంది, డయాబెటిస్‌లో రక్తంలో చక్కెర నియంత్రణను మెరుగుపరుస్తుంది, రక్తపోటు స్థాయిలను తగ్గిస్తుంది మరియు కొన్ని రకాల క్యాన్సర్‌తో కూడా పోరాడుతుంది. 


బొప్పాయిలో కనిపించే ఒక ప్రత్యేకమైన యాంటీఆక్సిడెంట్ హానికరమైన నీలి కాంతి కిరణాలను ఫిల్టర్ చేసి కళ్ళను రక్షించే సామర్థ్యాన్ని కలిగి ఉంటుంది. ఇందులో ఆస్తమా అభివృద్ధి చెందే ప్రమాదాన్ని తొలగించగల బీటా కెరోటిన్ కూడా ఉంది. విటమిన్ కె నిండిన ఈ పండు యొక్క సరైన మొత్తాన్ని తినడం కూడా ఎముకలను బలోపేతం చేస్తుంది.


11.ఆపిల్: 

రోజుకు ఒక ఆపిల్ వైద్యుడిని దూరంగా ఉంచుతుంది! ఈ క్రంచీ, తీపి మరియు సంతృప్తికరమైన పండు డయాబెటిస్ మరియు గుండె సంబంధిత సమస్యల వంటి కొన్ని హానికరమైన వ్యాధుల నుండి రక్షిస్తుంది. ఇందులో ఫైబర్ అధికంగా ఉంటుంది మరియు చెడు కొలెస్ట్రాల్ ను తగ్గిస్తుంది. 


ఆపిల్ బరువు తగ్గడాన్ని ప్రోత్సeహించే గొప్ప పండు, ఎందుకంటే ఒక మధ్య తరహా ఆపిల్ మీకు పూర్తి అనుభూతిని కలిగిస్తుంది మరియు ఆ మంచీలను ఎదుర్కుంటుంది. ఆపిల్ కాని తినేవారితో పోల్చినప్పుడు, ఆపిల్ల డయాబెటిస్ వచ్చే ప్రమాదాన్ని తగ్గిస్తుంది. వాటిని తినడం మరియు మొక్కల ఆధారిత ఆహారం పాటించడం వల్ల చిత్తవైకల్యం వచ్చే ప్రమాదం 35 శాతం తగ్గిస్తుందని మీకు తెలుసా? 


12.బ్లాక్‌బెర్రీ: 

పొటాషియం, విటమిన్లు, మెగ్నీషియం మరియు కాల్షియం వంటి పోషకాలు ఉండటం వల్ల బ్లాక్‌బెర్రీస్‌కు అనేక ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు ఉన్నాయి. ఆంథోసైనిన్స్ అని పిలువబడే కొన్ని మొక్కల సమ్మేళనాల వల్ల అవి అందమైన లోతైన ple దా రంగును కలిగి ఉంటాయి, ఇవి యాంటీఆక్సిడెంట్స్ యొక్క గొప్ప మూలం. మీ రోజువారీ ఆహారంలో బ్లాక్‌బెర్రీస్‌ను చేర్చడం వల్ల మోటార్ నైపుణ్యాలు మరియు అభిజ్ఞా పనితీరు మెరుగుపడుతుంది. 


మీ మెదడును ఆరోగ్యంగా ఉంచే మాంగనీస్ ఉండటం వల్ల ఇది జరుగుతుంది. యాంటీ ఇన్ఫ్లమేటరీతో పాటు, బ్లాక్బెర్రీస్ కూడా యాంటీ ఫంగల్ మరియు యాంటీ బాక్టీరియల్ లక్షణాలతో నిండి ఉంటుంది. వారు గ్యాస్ట్రిక్ సమస్యలు మరియు కడుపు పూతలని 88% నయం చేస్తారని మీకు తెలుసా? 


13. ఆరెంజ్: 

విటమిన్ సి మరియు ఇతర మొక్కల సమ్మేళనాలతో నిండిన నారింజ వాపును తగ్గిస్తుంది మరియు వ్యాధి అభివృద్ధికి వ్యతిరేకంగా పనిచేస్తుంది. నారింజలో సున్నా సోడియం ఉంటుంది, ఇది రక్తపోటును తగ్గించడంలో కీలక పాత్ర పోషిస్తుంది. కేవలం ఒక కప్పు రసం పొటాషియంను 14 శాతం పెంచుతుంది. బరువును నిర్వహించడం మరియు es బకాయం నుండి తప్పించుకోవడం మధుమేహాన్ని అదుపులోకి తీసుకునే ఏకైక మార్గం. 


మీడియం సైజ్ ఆరెంజ్ కలిగి ఉండటం వల్ల డయాబెటిస్‌ను నియంత్రించడమే కాకుండా బరువు తగ్గడానికి సహాయపడుతుంది. మీ చర్మం మెరుస్తూ ఉండాలని చూస్తున్నారా? ఇది ఆరోగ్యంగా కనిపించే చర్మానికి కారణమయ్యే కొల్లాజెన్ ఉత్పత్తిని కూడా ప్రేరేపిస్తుంది. 


14. క్రాన్బెర్రీ: 

యాంటీఆక్సిడెంట్ మరియు పోషక పదార్ధాలు అధికంగా ఉండటం వల్ల క్రాన్బెర్రీస్ సూపర్ ఫుడ్స్. అర కప్పులో 25 కేలరీలు మరియు సున్నా కొలెస్ట్రాల్, కొవ్వు లేదా సోడియం ఉంటాయి. రోగనిరోధక శక్తిని పెంచడం ద్వారా మంచి ఆరోగ్యాన్ని ప్రోత్సహించే ఇతర సహజ సమ్మేళనాలతో పాటు ఇవి ఫైబర్ కోసం అద్భుతమైన మూలం. 


ఫైటోన్యూట్రియెంట్ కంటెంట్ ఈ పండును స్వభావంతో శోథ నిరోధకతను కలిగిస్తుంది, ఇది రక్త కణాలకు నష్టం జరగకుండా చేస్తుంది. క్రాన్బెర్రీ జ్యూస్ ఫ్లూ, శ్వాసకోశ ఇన్ఫెక్షన్లను నయం చేయడంలో ప్రయోజనాలను కలిగి ఉంది మరియు దంత ఫలకాన్ని నిర్మించడాన్ని కూడా నిరోధిస్తుంది. 


చిక్కని రుచి కొన్ని సహజ ఆమ్లాల నుండి వస్తుంది, ఇది మూత్రపిండాల రాళ్ల అభివృద్ధిని కూడా ఆపుతుంది. తాజా పండ్లను తినడం వల్ల వ్యాధి ప్రమాదాన్ని తగ్గించవచ్చు. ఇందులో డయాబెటిస్, అధిక రక్తపోటు మరియు కొన్ని క్యాన్సర్లు కూడా ఉన్నాయి. పండు శరీరాన్ని తిరిగి నింపుతుంది, సరైన పోషకాలను సరైన మొత్తంలో అందిస్తుంది.