ఈ వ్యాసంలో, ఇంటికి తీసుకెళ్లడానికి ఉత్తమమైన పండ్లను ఎలా ఎంచుకోవాలో మీరు నేర్చుకుంటారు! ఆరోగ్యకరమైన ఆహారం తీసుకోవటానికి, మీరు పండ్లు, కూరగాయలు మరియు ఆకుకూరలు తినడం రహస్యం కాదు. మీరు మార్కెట్లో పండ్లను కొనుగోలు చేసినప్పుడు, మీరు వాటి ప్రయోజనాలన్నీ పొందుతారని నిర్ధారించుకోవడానికి కొన్ని పాయింట్లపై శ్రద్ధ పెట్టడం చాలా ముఖ్యం. 


మార్కెట్లో పండ్లు ఎలా ఎంచుకోవాలో మీకు తెలుసా? 

చాలా సార్లు, పండ్ల రూపాన్ని చూసి మనం తప్పుదారి పట్టించాము. అప్పుడు, మేము ఇంటికి చేరుకున్నప్పుడు, అవి అందంగా ఉన్నంత రుచికరమైనవి కాదని మేము తెలుసుకుంటాము. కొన్ని ఇంకా పండినవి కావు, మరికొన్ని ఎక్కువ కాలం ఉండవు. అది మీకు జరిగితే, దాన్ని ఎలా నివారించాలో ఇప్పుడు మీరు నేర్చుకుంటారు. 


అవోకాడో ఇది టచ్‌కు చాలా గట్టిగా లేదా మృదువుగా ఉండకూడదు. అది ఎలా ఉందో అనుభూతి చెందడానికి సున్నితంగా నొక్కండి. మీరు కొంచెం కష్టతరమైన అవోకాడోను కొనవచ్చు, ఎందుకంటే ఇది మీ ఇంట్లో పండిన మరియు దాని పరిపూర్ణ వినియోగానికి చేరుకుంటుంది.


 పైనాపిల్ మరింత పసుపు, మంచిది! పైనాపిల్ ఆకుపచ్చగా ఉంటే, తినడం మంచిది కాదు, మరియు అది చాలా గోధుమ రంగులో ఉంటే, అది చెడిపోవచ్చు. ఒక మంచి ఉపాయం దాని కిరీటం మధ్య నుండి ఒక ఆకును లాగడం. ఆకు తేలికగా బయటకు వస్తే, పైనాపిల్స్ మంచిది. దాన్ని లాగడం కష్టమైతే, పండు ఇంకా పండినది కాదు. 


అరటి ఆదర్శ అరటి పసుపు మరియు దాని అంత్య భాగాలలో ఆకుపచ్చ మచ్చలు లేవు. పై తొక్క గోధుమ రంగు మచ్చలతో కప్పబడి ఉంటే, అది పండినది. 


ఆరెంజ్ ఎక్కువ రసం కలిగి ఉన్నందున, భారీ మరియు దృ firm మైన వాటిని ఎంచుకోండి. మృదువైన మరియు సన్నని తొక్కలతో నారింజ రసంగా ఉంటుంది.


 నిమ్మకాయ మృదువైన పై తొక్క చాలా రసాన్ని సూచిస్తుంది. మృదువైన నిమ్మకాయలు పిండి వేయడం సులభం. 


బొప్పాయి పసుపు / నారింజ పై తొక్క ఉన్న వాటిని ఎంచుకోండి. గోధుమ రంగు మచ్చలు లేదా కోతలు ఉంటే, తినడం మంచిది కాదు. 


మామిడి అనేక రకాల మామిడి పండ్లు ఉన్నాయి, కానీ, సాధారణంగా, పండులో తీపి వాసన మరియు పసుపు / ఎరుపు రంగు ఉండాలి. చర్మం గాయపడితే, మునిగిపోయినా, లేదా లిక్విడాన్ కలిగి ఉంటే, మామిడి పండినట్లు అని అర్థం. 


పాషన్ ఫ్రూట్ దీని చర్మం గట్టిగా, మెరిసే మరియు పసుపు రంగులో ఉండాలి. పాషన్ ఫ్రూట్ లోపల ఎంత గుజ్జు ఉందో అనుభూతి చెందడానికి ఒక మంచి ట్రిక్. చర్మం ముడతలు పడినప్పుడు మరియు ముదురు పసుపు రంగు కలిగి ఉన్నప్పుడు, పండు వినియోగానికి సరైనది.


 ఆపిల్ ఇది స్పర్శకు గట్టిగా ఉండాలి. ఇది మృదువుగా ఉంటే, కొనకండి. రంగు ద్వారా ఎన్నుకునే నియమం ఇక్కడ వర్తించదు, ఎందుకంటే అవి ఆపిల్ రకాన్ని బట్టి కొంచెం ఎరుపు లేదా ఆకుపచ్చగా ఉంటాయి. 


స్ట్రాబెర్రీ ముదురు లేదా మృదువైన మచ్చలు లేకుండా, పెద్దగా లేని మరియు బలమైన ఎరుపు రంగు ఉన్న వాటిని ఎంచుకోండి. అవి పెద్దవి, తక్కువ రుచి కలిగి ఉంటాయి. స్ట్రాబెర్రీలు సున్నితమైనవి కాబట్టి, పెట్టె దిగువన ఉన్నవి ఎలా ఉన్నాయో తనిఖీ చేయడం మర్చిపోవద్దు.


పియర్ చర్మం ఆకుపచ్చగా ఉన్నప్పుడు, అది ఇంకా పండినట్లు కాదు. బేరి వారి చర్మం పసుపు రంగులో ఉన్నప్పుడు గోధుమ రంగు స్పెక్స్‌తో తినడానికి సిద్ధంగా ఉంది! 


టాన్జేరిన్ దీనికి శక్తివంతమైన నారింజ రంగు ఉండాలి. పై తొక్క మృదువుగా ఉండాలి మరియు చాలా మందంగా ఉండకూడదు. తినడానికి సిద్ధంగా ఉన్న టాన్జేరిన్ సంకేతాలు ఇవి.