మీ మొత్తం ఆరోగ్యానికి మంచి రక్త ప్రసరణను నిర్వహించడం చాలా అవసరం. ఈ ఎర్రటి ద్రవం మీ శరీరంలోని వివిధ భాగాలకు ఆక్సిజన్ను రవాణా చేయడం, శరీర ఉష్ణోగ్రతను నియంత్రించడంలో సహాయపడటం మరియు ఇన్ఫెక్షన్ మరియు వ్యాధితో పోరాడటం వంటి అనేక క్లిష్టమైన విధులను నిర్వహిస్తుంది.
మీ శరీరంలోని కొన్ని భాగాలకు రక్త సరఫరా తగ్గినప్పుడు పూర్ ప్రసరణ జరుగుతుంది. ఇది ఆకలి లేకపోవడం, అవయవాలలో స్థిరమైన తిమ్మిరి, వివరించలేని జీర్ణ సమస్యలు, తరచుగా అలసట మరియు చర్మం రంగు పాలిపోవడం వంటి సమస్యలకు దారితీస్తుంది.
శుభవార్త ఏమిటంటే, ప్రసరణను మెరుగుపరచడంలో సహాయపడే కొన్ని ఆహారాలు ఉన్నాయి. మరియు ఈ వ్యాసంలో అవి ఏమిటో మీకు తెలియజేస్తాము. వెల్లుల్లి, అరటి, ఉల్లిపాయ, పసుపు నుండి సెలెరీ మరియు మరెన్నో వాటి గురించి తెలుసుకోవడానికి చివరి వరకు చూడండి.
1.కాయెన్ పెప్పర్:
ఈ మసాలా దినుసులను మీ డైట్లో చేర్చుకోవడం వల్ల రక్త ప్రసరణ పెరుగుతుంది. ఇది మీ ధమనులు మరియు రక్త నాళాలను కూడా బలోపేతం చేస్తుంది, అయితే కాలి తిమ్మిరి మరియు పాదాలలో పేలవమైన ప్రసరణను నివారిస్తుంది.
కారపు మిరియాలు మంటను పరిష్కరించడంలో సహాయపడతాయి మరియు ఇందులో విటమిన్లు ఎ మరియు సి అధికంగా ఉన్నందున, మీ రక్తం ప్రవహించడంలో ఇది చాలా ప్రభావవంతంగా ఉంటుంది. వంట కాకుండా, మీరు దీనిని రసాలు మరియు సలాడ్లలో కూడా ఉపయోగించవచ్చు.
2. డార్క్ చాక్లెట్:
డార్క్ చాక్లెట్లో కోకో ఉంటుంది, ఇది రక్త ప్రసరణను మెరుగుపరుస్తుంది. ప్రస్తుతం ఉన్న ఫ్లేవనాయిడ్లు ధమనుల పొరను ఉత్తేజపరుస్తాయి, నైట్రిక్ ఆక్సైడ్ను ఉత్పత్తి చేస్తాయి, తరువాత ధమనులను సడలించింది. కనీసం 70 శాతం కోకో కలిగి ఉన్న చాక్లెట్ను ఎంచుకోండి.
3.బెర్రీస్:
రక్త ప్రవాహాన్ని ఎలా పెంచుకోవాలో మీరు ఆలోచిస్తున్నట్లయితే, బెర్రీల కంటే ఎక్కువ చూడండి. అవి ఎరుపు మరియు ple దా రంగులకు కారణమయ్యే యాంటీఆక్సిడెంట్ అయిన ఆంథోసైనిన్స్ అనే సమ్మేళనంలో గొప్పవి. ఆంథోసైనిన్లు ధమని గోడలను రక్షిస్తాయి మరియు రక్త నాళాలను సరళంగా ఉంచుతాయి. ఇవి రక్తపోటును తగ్గించడానికి నైట్రిక్ ఆక్సైడ్ విడుదలను కూడా ప్రేరేపిస్తాయి.
4. గార్లిక్:
వెల్లుల్లిలో అల్లిసిన్ అనే సమ్మేళనం పుష్కలంగా ఉంటుంది, ఇది రక్త నాళాలు విశ్రాంతి తీసుకోవడానికి సహాయపడుతుంది. వెల్లుల్లి పుష్కలంగా తినేవారు గుండె ద్వారా రక్త ప్రవాహాన్ని మెరుగుపరుస్తారు.
రక్తం గుండె ద్వారా మరింత తేలికగా ప్రవహించినప్పుడు, అది దాని పని భారాన్ని తగ్గిస్తుంది. మీ గుండె రక్తాన్ని పంప్ చేయడానికి అంత కష్టపడాల్సిన అవసరం లేనప్పుడు రక్తపోటు తగ్గుతుంది.
5. వాల్నట్స్:
గింజలు, ముఖ్యంగా వాల్నట్స్ తినడం వల్ల మీ గుండె, రక్త నాళాలకు మేలు జరుగుతుంది. అవి ఒమేగా -3 కొవ్వు ఆమ్లాలతో లోడ్ చేయబడతాయి, ఇది రక్తం సజావుగా ప్రవహించడంలో సహాయపడుతుంది.
ఒక అధ్యయనంలో, 8 వారాలపాటు క్రమం తప్పకుండా అక్రోట్లను తిన్న వ్యక్తులు రక్తనాళాల ఆరోగ్యంలో మెరుగుదలలు మరియు రక్తపోటును తగ్గించారు. వారి రక్త నాళాలు కూడా మరింత సరళంగా ఉండేవి.
6.సన్ఫ్లవర్ విత్తనాలు:
చిన్నవి కాని శక్తివంతమైన, పొద్దుతిరుగుడు విత్తనాలలో చాలా ముఖ్యమైన పోషకాలు ఉంటాయి. ఆరోగ్యకరమైన కొవ్వులు, ప్రోటీన్లు, ఫైబర్, ఫైటోకెమికల్స్, సెలీనియం, రాగి, మెగ్నీషియం మరియు విటమిన్ ఇ అధికంగా ఉన్నందున అవి గమనార్హం.
మెగ్నీషియం యొక్క మంచి వనరుగా ఉన్నందున, ఇవి రక్తపోటును కూడా తగ్గిస్తాయి, ఇవి రక్త ప్రవాహాన్ని మెరుగుపరుస్తాయి. ఉప్పు మీ రక్తపోటుపై ప్రతికూల ప్రభావాన్ని చూపుతుంది కాబట్టి మీ పొద్దుతిరుగుడు విత్తనాలు ఉప్పు లేనివి అని నిర్ధారించుకోండి.
7.బనానాస్:
పొటాషియంతో నిండిన అరటిపండ్లు రక్తపోటును తగ్గించడం ద్వారా రక్త ప్రవాహాన్ని మెరుగుపరుస్తాయి. మీ ఆహారంలో ఎక్కువ సోడియం అధిక రక్తపోటుకు కారణమవుతుంది, అయితే పొటాషియం మూత్రపిండాలు మీ శరీరం నుండి అదనపు సోడియంను తొలగించడానికి సహాయపడుతుంది, అది మీ మూత్రం గుండా వెళుతుంది. ఇది రక్త నాళాలను సడలించడానికి మరియు రక్త ప్రవాహాన్ని ప్రారంభించడానికి సహాయపడుతుంది.
8. గ్రీన్ టీ:
చుట్టూ ఉన్న ఆరోగ్యకరమైన టీలలో ఒకటి, గ్రీన్ టీ గుండెపై సానుకూల ప్రభావాన్ని చూపుతుంది మరియు హృదయ సంబంధ వ్యాధుల ప్రమాదాన్ని తగ్గిస్తుంది. అదనంగా, ఒక అధ్యయనం ఇది ప్రసరణ వ్యవస్థ యొక్క ఎండోథెలియల్ పనితీరును వేగంగా మెరుగుపరుస్తుందని కనుగొంది.
మరోవైపు ఎండోథెలియల్ పనిచేయకపోవడం, అథెరోస్క్లెరోసిస్కు ముందు, ధమని గోడల గట్టిపడటం మరియు గట్టిపడటం, ఇది స్ట్రోక్ లేదా గుండెపోటుకు కారణమవుతుంది.
9. ఫిష్:
సాల్మన్, మాకేరెల్, ట్రౌట్, హెర్రింగ్ మరియు హాలిబట్ వంటి హృదయ ఆరోగ్యకరమైన చేపలు ఒమేగా -3 కొవ్వు ఆమ్లాలతో నిండి ఉన్నాయి, ఇవి మీ రక్త ప్రసరణను మెరుగుపరచడంలో సహాయపడతాయి.
దీన్ని క్రమం తప్పకుండా తినడం వల్ల మీ విశ్రాంతి రక్తపోటును తగ్గించడం మరియు మీ ధమనులను అడ్డుకోకుండా ఉంచడం వంటి అనేక ప్రయోజనాలు ఉన్నాయి.
చేపలను కలిగి ఉన్న ఆహారం మీ గుండెపోటు, అథెరోస్క్లెరోసిస్ మరియు అరిథ్మియా లేదా సక్రమంగా లేని హృదయ స్పందన ప్రమాదాన్ని తగ్గిస్తుందని తేలింది.
10. బీట్ జ్యూస్:
అథ్లెట్లకు దుంపలు గొప్పవి అని మీరు చదివి ఉండవచ్చు. ఎందుకంటే అవి నైట్రిక్ ఆక్సైడ్ స్థాయిలను పెంచుతాయి, ఇది రక్త ప్రవాహాన్ని పెంచడానికి సహాయపడుతుంది మరియు కండరాలకు ఆక్సిజన్ను త్వరగా పొందుతుంది. మీరు అథ్లెట్ కాకపోయినా, మద్యపానం రక్తప్రసరణను మెరుగుపరచడానికి ఒక అద్భుతమైన మార్గం.
కొన్ని అధ్యయనాలు రోజుకు ఒకటి నుండి రెండు కప్పుల దుంప రసం తాగడం వల్ల అధిక రక్తపోటు ఉన్నవారిలో రక్తపోటు తగ్గుతుందని మరియు నడుస్తున్నప్పుడు కాళ్ళలో నొప్పిని అనుభవించే పరిధీయ ధమని వ్యాధి ఉన్న రోగులలో నడక పనితీరు మెరుగుపడిందని తేలింది.
11. రాడిషెస్:
మీరు కూరగాయల కోసం షాపింగ్ చేసేటప్పుడు ముల్లంగి ద్వారా వెళ్ళడం సులభం. వారి చేదు రుచి కారణంగా, వారు తరచుగా అగ్రస్థానంలో మాత్రమే భావిస్తారు. మీరు ప్రసరణను మెరుగుపరచాలనుకుంటే, ఈ ప్రకాశవంతమైన ఎర్ర కూరగాయలకు మరో రూపాన్ని ఇవ్వండి.
పొటాషియంతో సహా ఖనిజాలు అధికంగా ఉంటాయి, ఇవి రక్తపోటును సాధారణీకరించడానికి మరియు రక్త ప్రసరణను పెంచడానికి సహాయపడతాయి. ముక్కలు చేసిన ముల్లంగిలో సగం కప్పులో 135 మి.గ్రా రక్తపోటు తగ్గించే పొటాషియం ఉంటుంది.
12.వాకామే సీవీడ్:
వాకామే సీవీడ్ సుషీ రెస్టారెంట్ల నుండి విడదీసి త్వరగా ఇష్టమైన చిరుతిండి ఆహారంగా మారుతోంది. వాకామే యొక్క హైపోటెన్సివ్ ఎఫెక్ట్స్ యొక్క అధ్యయనం ప్రకారం, పరిశోధకులు నాలుగు వారాలు అనేక గ్రాముల ఎండిన వాకామే తినడం వల్ల మానవులలో రక్తపోటు తగ్గుతుంది.
ఇతర పరిశోధనలు రక్తపోటును తగ్గించే పరంగా కూడా ప్రయోజనాలను కనుగొన్నాయి. భారీ లోహాలు లేదా ఇతర మలినాలతో కలుషితం కాని అధిక-నాణ్యత రకాలను ఎంచుకోండి.
13.ఆనియన్స్:
ఉల్లిపాయలు ఫ్లేవనాయిడ్ యాంటీఆక్సిడెంట్స్ యొక్క అద్భుతమైన మూలం, ఇవి గుండె ఆరోగ్యానికి మేలు చేస్తాయి. ఈ కూరగాయ రక్త ప్రసరణ పెరిగినప్పుడు మీ ధమనులు మరియు సిరలు విస్తరించడానికి సహాయపడటం ద్వారా ప్రసరణను మెరుగుపరుస్తుంది.
వీటిలో యాంటీ ఇన్ఫ్లమేటరీ గుణాలు కూడా ఉన్నాయి, ఇవి సిరలు మరియు ధమనులలో మంటను తగ్గించడం ద్వారా రక్త ప్రవాహాన్ని మరియు గుండె ఆరోగ్యాన్ని పెంచుతాయి.
14.దాల్చినచెక్క:
దాల్చిన చెక్క మరొక మసాలా, ఇది రక్త ప్రసరణతో సహా వివిధ ఆరోగ్య ప్రయోజనాలను కలిగి ఉంటుంది. ఇది రక్త ప్రవాహాన్ని మెరుగుపరుస్తుంది మరియు హృదయానికి నేరుగా రక్తాన్ని సరఫరా చేసే కొరోనరీ ఆర్టరీని విడదీస్తుంది.
ఇది రక్తనాళాల కండరాలను సడలించడం ద్వారా రక్తపోటును తగ్గిస్తుందని, ఇది మెరుగైన ప్రసరణకు దారితీస్తుంది మరియు గుండెను ఆరోగ్యంగా ఉంచుతుంది. డయాబెటిస్ ఉన్న వ్యక్తుల సమూహంపై జరిపిన ఒక అధ్యయనంలో 1200 మిల్లీగ్రాముల దాల్చినచెక్క తీసుకోవడం కేవలం 12 వారాలలో రక్తపోటును తగ్గిస్తుందని తేలింది.
15. పసుపు:
పసుపు అనేక ఆరోగ్య ప్రయోజనాలను కలిగి ఉంది, వాటిలో రక్త ప్రవాహం పెరుగుతుంది. వివిధ పాత సంప్రదాయాలలో, దీనిని వివిధ ప్రయోజనాల కోసం as షధంగా ఉపయోగిస్తున్నారు. దాని రక్తనాళాల డైలేటింగ్ ఆస్తికి కారణమైన సమ్మేళనం కర్కుమిన్.
ఇది నైట్రిక్ ఆక్సైడ్ ఉత్పత్తిని పెంచడానికి, ఆక్సీకరణ ఒత్తిడిని తగ్గించడానికి మరియు మంటను తగ్గించడంలో సహాయపడుతుంది. 12 మిల్లీగ్రాముల రోజువారీ కర్కుమిన్ 12 వారాల వ్యవధిలో తీసుకున్న తరువాత, ముందు మరియు పై చేతిలో రక్త ప్రవాహం పెరిగినట్లు ఒక అధ్యయనం నిర్ధారించింది.
16. టొమాటోస్:
రక్త నాళాల సంకోచానికి మరియు రక్తపోటును నియంత్రించడానికి ప్రధానంగా కారణమయ్యే ఎంజైమ్ను ACE అంటారు. టమోటాలు ACE నిరోధిస్తున్న మందుల మాదిరిగానే పనిచేయగల భాగాలు అధికంగా ఉన్నాయని పరిశోధకులు కనుగొన్నారు.
ఇది రక్త నాళాల సంకోచాన్ని తగ్గిస్తుంది మరియు రక్త ప్రవాహాన్ని మెరుగుపరుస్తుంది. టొమాటో సారం మంటను తగ్గించడానికి మరియు రక్త ప్రసరణను మెరుగుపరచడంలో సహాయపడుతుందని టెస్ట్ ట్యూబ్స్ అధ్యయనాలు వెల్లడించాయి.
మీ ప్రసరణకు మంచిగా ఉండటమే కాకుండా, టమోటాలు అనేక రకాల ఆరోగ్య ప్రయోజనాలను కలిగి ఉంటాయి. అవి ఏమిటో తెలుసుకోవడానికి, “ప్రతిరోజూ టమోటాలు తినడం మీ శరీరానికి ఇది చేస్తుంది” అనే ఈ వీడియో చూడండి. ఇప్పుడు రక్త ప్రసరణను పెంచే ఆహారాలకు తిరిగి వెళ్లండి.
17. సెలెరీ:
సెలెరీ పోషకాలు మరియు విటమిన్లతో నిండిన మరొక కూరగాయ. ఆరోగ్యకరమైన శరీరానికి అన్ని విటమిన్లు చాలా ముఖ్యమైనవి, కానీ విటమిన్ కె ముఖ్యంగా రక్త ప్రవాహంతో ముడిపడి ఉంటుంది. సెలెరీలో ఈ విటమిన్ పుష్కలంగా ఉంటుంది,.
ఇది రక్తం గడ్డకట్టడాన్ని మెరుగుపరుస్తుంది, అలాగే మూత్రవిసర్జన లక్షణాలను కలిగి ఉంటుంది. మీ శరీరం ఉత్పత్తి చేసే విష వ్యర్థ ఉత్పత్తులను తొలగించడంలో ఇది సహాయపడుతుంది. సెలెరీని సాధారణంగా అనేక డిటాక్స్ స్మూతీలు, సలాడ్లలో ఉపయోగిస్తారు మరియు ముడి రూపంలో కూడా తీసుకుంటారు.
18.సిట్రస్ పండ్లు:
సిట్రస్ పండ్లలో యాంటీఆక్సిడెంట్స్ మరియు ఫ్లేవనాయిడ్లు చాలా ఉన్నాయి. నిమ్మకాయలు, నారింజ మరియు ద్రాక్షపండ్లు వంటి ఫ్లేవనాయిడ్ అధికంగా ఉండే పండ్లు తినడం వల్ల ధమనులలో మంట తగ్గుతుంది. ఇది రక్త ప్రవాహాన్ని మెరుగుపరుస్తుంది మరియు నైట్రిక్ ఆక్సైడ్ ఉత్పత్తి చేయడం ద్వారా రక్తపోటును తగ్గిస్తుంది.
ఒక అధ్యయన సమూహంతో పోలిస్తే వారానికి 17 oun న్సుల నారింజ రసం తాగిన వ్యక్తులు మంట యొక్క గుర్తులను తగ్గించడంలో గణనీయమైన మెరుగుదలలను చూపించారని ఒక అధ్యయనం కనుగొంది. ఈ పండ్లన్నీ స్ట్రోక్ ప్రమాదాన్ని కూడా తగ్గించడంలో మంచివి.
19. మిరపకాయలు:
తేలికపాటి ఆకుపచ్చ క్యాప్సికమ్ మీకు లభించేంత కారంగా ఉంటే, మీ రుచి మొగ్గలను కొంచెం ఎక్కువ వేడిని ఇష్టపడటానికి మీరు శిక్షణ ఇవ్వాలనుకోవచ్చు. మిరపకాయలు రక్తానికి ఒక కిక్ ఇస్తాయి, శరీరం చుట్టూ ప్రసరణ పెరుగుతుంది.
ఒక అధ్యయనంలో, పరిశోధకులు ఏడు సంవత్సరాల వ్యవధిలో దాదాపు అర మిలియన్ పురుషులు మరియు మహిళల ఆహారాలను పరిశీలించారు. వారంలో చాలా రోజులు మిరపకాయలు వంటి మసాలా ఆహారాన్ని తినేవారికి అధ్యయనం సమయంలో మరణించే ప్రమాదం 14 శాతం తక్కువగా ఉందని వారు కనుగొన్నారు - గుండె జబ్బులు మరియు క్యాన్సర్ సహా.
20. దానిమ్మ గింజలు:
దానిమ్మ గింజల్లో పోషకాలు, ప్రధానంగా గుండె-ఆరోగ్యకరమైన యాంటీఆక్సిడెంట్లు పాలీఫెనాల్స్, టానిన్లు మరియు ఆంథోసైనిన్స్ ఉన్నాయి. ఇవి ఒక అధ్యయనం ప్రకారం, అథెరోస్క్లెరోసిస్ లేదా ధమనుల గట్టిపడకుండా నిరోధించడంలో సహాయపడతాయి. అదనంగా, రోజూ దానిమ్మ రసం తాగడం వల్ల గుండె జబ్బు ఉన్న రోగులలో గుండెకు రక్త ప్రవాహం మెరుగుపడుతుందని తేలింది.
21. కాఫీ:
మేల్కొలపడానికి మరియు కాఫీని వాసన చూసే సమయం - మరియు అదే సమయంలో ప్రసరణను మెరుగుపరచండి. అమెరికన్ హార్ట్ అసోసియేషన్ మితమైన కాఫీ తాగడం - ఇది రోజుకు ఒకటి నుండి రెండు కప్పులు - హానికరం కాదు.
వాస్తవానికి, ఒక అధ్యయనం ప్రకారం, ఒక సాధారణ కప్పు జో తాగిన వారిలో 75 నిమిషాల వ్యవధిలో రక్త ప్రవాహంలో 30 శాతం పెరుగుదల డెకాఫ్కు అతుక్కుపోయిన వారితో పోలిస్తే. ఆరోగ్యకరమైన హృదయాన్ని కలిగి ఉండటానికి మంచి రక్త ప్రసరణను నిర్వహించడం చాలా ముఖ్యం,
మంచి జీవనశైలిని కొనసాగించడం కూడా చాలా ముఖ్యం. మీ హృదయంతో సమస్య ఉంటే, అది కొన్ని సంకేతాలను ఇస్తుంది మరియు మరింత నష్టాన్ని నివారించడానికి మీరు వాటి గురించి తెలుసుకోవాలి.
0 Comments