Follow us on Facebook.


యుఎస్‌లో 100 మిలియన్లకు పైగా ప్రజలు డయాబెటిస్ లేదా ప్రిడియాబయాటిస్‌తో నివసిస్తున్నారని మీకు తెలుసా? మీరు పెరిగిన దాహం, అలసట, కడుపు నొప్పి లేదా breath పిరి పీల్చుకుంటుంటే మీ రక్తపోటు స్థాయిలను తనిఖీ చేసే సమయం ఆసన్నమైంది. ఇది ఆందోళనకు కారణమైతే, కఠినమైన ఆహార నియమాన్ని పాటించడం చాలా ముఖ్యం. 

రక్తంలో గ్లూకోజ్ స్థాయిని తగ్గించే ఆహారాన్ని తినడం, క్రమం తప్పకుండా వ్యాయామం చేయడం, అధిక కేలరీల ఆహారాన్ని పరిమితం చేయడం మరియు ఫైబర్ తీసుకోవడం పెంచడం ట్రిక్ చేస్తుంది. మూత్రపిండాలు, కళ్ళు మరియు గుండె వంటి అవయవాల సాధారణ మరియు ఆరోగ్యకరమైన పనితీరుకు రక్తంలో గ్లూకోజ్ స్థాయిని నిర్వహించడం చాలా అవసరం. ఒక ఆపిల్? బీన్స్? చెర్రీస్? మీ రక్తంలో చక్కెరను తగ్గించే లేదా నియంత్రించే ఉత్తమమైన ఆహారాల గురించి మరింత తెలుసుకోవడానికి వేచి ఉండండి. 


1.స్పినాచ్ 

ఆరోగ్యకరమైన ఆహారాల విషయానికి వస్తే, బచ్చలికూర మొదటి స్థానంలో ఉంది! ఈ ఆకుకూర, న్యూట్రిషన్ ప్యాక్ చేసిన కూరగాయలో కొన్ని అద్భుతమైన ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు ఉన్నాయి, వాటిలో ఒకటి రక్తంలో చక్కెర స్థాయిలను తగ్గించే సామర్ధ్యం. కాల్షియం, ఫోలేట్, ఐరన్ మరియు ఫైబర్ అధికంగా ఉండే ఈ కూరగాయ రక్తంలో గ్లూకోజ్ మీద ప్రభావం చూపదు. కాబట్టి, కఠినమైన డయాబెటిక్ డైట్ పాటిస్తున్న వారికి ఇది సిఫార్సు చేయబడింది. 


రక్తంలో చక్కెర స్థాయిలను పెంచడంలో కార్బోహైడ్రేట్లు అతిపెద్ద అపరాధి మరియు బచ్చలికూరలో పిండి పదార్థాలు లేవు. దీన్ని ఆకుపచ్చ స్మూతీగా విప్ చేయండి, సలాడ్ కలిగి ఉండండి లేదా మీ శాండ్‌విచ్‌లో ఉంచండి. మీ ఆహారంలో బచ్చలికూరను చేర్చడం ఎల్లప్పుడూ గొప్ప ఆలోచన! మీకు ఇష్టమైన గ్రీన్ స్మూతీ రెసిపీ ఏమిటి?


2.ఆపిల్ 

తినడానికి చాలా రుచికరమైన మరియు సౌకర్యవంతంగా లభించే పండ్లలో ఆపిల్ ఒకటి. విటమిన్ సి అధికంగా మరియు యాంటీఆక్సిడెంట్లతో సమృద్ధిగా ఉండే ఈ మధ్యాహ్నం ఆకలి బాధలకు ఇది సరైన ఆరోగ్యకరమైన చిరుతిండి, ముఖ్యంగా మీరు డయాబెటిక్ ఉన్నట్లయితే. నీరు మరియు ఫైబర్ కంటెంట్ కూడా ఎక్కువసేపు మీకు అనుభూతి చెందుతుంది, ఇది జంక్ ఫుడ్ కోరికలను చంపుతుంది. 


ఖచ్చితంగా, ఇది కొంత మొత్తంలో పిండి పదార్థాలను కలిగి ఉంటుంది, కానీ అన్ని పిండి పదార్థాలు సమానంగా ఉండవు. ఆపిల్లలోని ఫైబర్ పిండి పదార్థాల విడుదలను నెమ్మదిస్తుంది, ఇది రక్తంలో గ్లూకోజ్ యొక్క ఆరోగ్యకరమైన స్థాయిని నిర్వహిస్తుంది. డయాబెటిస్ కోసం, రోజుకు ఒక ఆపిల్, వైద్యుడిని దూరంగా ఉంచుతుంది!


 3.బీన్స్ 

డయాబెటిస్ నియంత్రణ యొక్క సూపర్ ఫుడ్ బీన్స్. పింటో, నీలం, నేవీ లేదా మూత్రపిండాలు, మీ ఎంపిక ఏమిటో పట్టింపు లేదు, కేవలం అర కప్పు అనారోగ్యకరమైన కొవ్వులు లేకుండా మాంసం oun న్సు మాంసం వలె ఎక్కువ ప్రోటీన్‌ను అందిస్తుంది. అవి మొక్కల ఆధారిత ప్రోటీన్లు, ఇవి ఫైబర్, యాంటీఆక్సిడెంట్లు మరియు అవసరమైన ఖనిజాలతో నిండి ఉంటాయి. 


డయాబెటిస్ విషయానికి వస్తే, బీన్స్ పైకి పెరుగుతుంది. అవి గ్లైసెమిక్ సూచికలో తక్కువ స్థానంలో ఉంటాయి, అవి పిండి పదార్థాలను కలిగి ఉన్నప్పటికీ, అవి సంక్లిష్ట పిండి పదార్థాలు ఎందుకంటే ఇవి కాలక్రమేణా మరియు నెమ్మదిగా జీర్ణమవుతాయి. ఇది బ్లడ్ షుగర్ స్థాయి పెరుగుదలకు కారణం కాదు.


 4.క్వినోవా 

క్వినోవా ఆరోగ్యకరమైన సూపర్ ఫుడ్ గా  ప్రాచుర్యం పొందింది. ధాన్యం కావడం వల్ల డయాబెటిస్‌ను నియంత్రించడం సరైన ఎంపిక. గ్లైసెమిక్ సూచికలో తక్కువ ర్యాంకింగ్, ఇది గ్లూటెన్ ఫ్రీ మరియు అమైనో ఆమ్లాలు, ఐరన్, పొటాషియం మరియు యాంటీఆక్సిడెంట్లతో సమృద్ధిగా ఉంటుంది. 


ప్రోటీన్, ఐరన్ మరియు మెగ్నీషియంతో నిండి ఉంది, ఇది మీ ఆదర్శ బరువు తగ్గించే లక్ష్యాలను చేరుకోవడంలో కూడా సహాయపడుతుంది. ఫైబర్ అధికంగా ఉండటం వల్ల మధుమేహ వ్యాధిగ్రస్తులకు ఇది గొప్ప ఎంపిక. ఫైబర్ మరియు ప్రోటీన్ యొక్క ఈ సంపూర్ణ కలయిక అధిక చక్కెరను సాధారణ స్థాయికి తీసుకురావడానికి సహాయపడుతుంది.


5.చెర్రీ 

చెర్రీస్ మీకు చాలా మంచివి. వారు నిద్రలేమి నుండి ఉపశమనం పొందడం, బరువు తగ్గడం, రక్తపోటును తగ్గించడం మరియు గుండె జబ్బులను నివారించడం వంటి అనేక ఆరోగ్య ప్రయోజనాలను అందిస్తారు. కానీ డయాబెటిస్ గురించి ఏమిటి? టార్ట్ మరియు తీపిగా ఉండే చెర్రీస్ రెండు రకాలు. 


మధుమేహ వ్యాధిగ్రస్తులు తాజాగా ఎంచుకున్న టార్ట్ చెర్రీలలో అర కప్పు ఆనందించవచ్చు. తీపి చెర్రీస్ అధిక కార్బ్ కంటెంట్ కలిగి ఉండటం దీనికి కారణం. వాటిలో కనిపించే కొన్ని సమ్మేళనాలు ఇన్సులిన్ సున్నితత్వాన్ని లక్ష్యంగా చేసుకుంటాయి మరియు పెంచుతాయి. కాబట్టి బ్లడ్ షుగర్ స్థాయిని ఎక్కువసేపు అదుపులో ఉంచడానికి ఇది ఒక గొప్ప ఎంపిక.


 6.టొమాటో

 టమోటాలు ప్రతిచోటా కనిపిస్తాయి. సాస్, సూప్, సల్సా, సలాడ్, మీరు దీనికి పేరు పెట్టండి! కేలరీల కంటెంట్ తక్కువగా ఉన్నందున అవి ఫోలేట్, పొటాషియం మరియు ఇతర ముఖ్యమైన విటమిన్లు వంటి పోషక విలువలు ఎక్కువగా ఉంటాయి. వాటిని క్రమం తప్పకుండా తినడం వల్ల ఎముకలు బలోపేతం అవుతాయని మీకు తెలుసా? 


బీటా కెరోటిన్ తినడం వల్ల విటమిన్ ఎగా మార్చబడుతుంది మరియు డయాబెటిస్ అభివృద్ధి చెందే లేదా మరింత దిగజారుతున్న ప్రమాదాన్ని తగ్గిస్తుంది. ఒక టమోటా ముడి లేదా వండిన తినడం వల్ల కేవలం 5 గ్రాముల పిండి పదార్థాలు మరియు అధిక స్థాయిలో యాంటీఆక్సిడెంట్లు ఉంటాయి. 


7. మష్రూమ్ 

పుట్టగొడుగులు మీకు యవ్వనంగా కనిపిస్తాయని మీకు తెలుసా? దాని యొక్క అనేక ఆరోగ్య ప్రయోజనాల జాబితాలో ఇది మొదటిది. గ్లైసెమిక్ ఇండెక్స్ మరియు కార్బోహైడ్రేట్ కంటెంట్ తక్కువగా ఉన్నందున, మధుమేహ వ్యాధిగ్రస్తులకు అల్పాహారం ఇవ్వడానికి ఇవి గొప్ప ఎంపిక.

 

దీని కరిగే మరియు కరిగే కంటెంట్ చక్కెర స్థాయిలను అదుపులో ఉంచడానికి సహాయపడుతుంది. మధుమేహం అభివృద్ధి చెందడానికి బరువు మరొక కారణం. గ్లూకోజ్‌ను నియంత్రించడానికి ఆరోగ్యకరమైన గట్‌ను నిర్వహించడం కూడా చాలా ముఖ్యం, పుట్టగొడుగులు, ప్రోబయోటిక్స్‌తో నిండి ఉండటం, సాధించడంలో సహాయపడుతుంది. 



8.బ్రోకోలి 

బ్రోకలీ అనేది మధుమేహ వ్యాధిగ్రస్తులకు మాత్రమే కాదు, అందరికీ సూపర్ ఫుడ్. ఈ కూరగాయ ఆవిరిలో ఒక కప్పు తినడం, రోజూ హృదయ సంబంధ వ్యాధుల ప్రమాదాన్ని గణనీయంగా తగ్గించడంలో సహాయపడుతుంది. ఇది రోగనిరోధక శక్తిని పెంచడంలో మరియు కొన్ని రకాల క్యాన్సర్‌లకు వ్యతిరేకంగా పోరాడడంలో కూడా సహాయపడుతుంది! 


ఇది కాలేయంలోని గ్లూకోజ్ ఉత్పత్తిని పరిమితం చేసే ఒక నిర్దిష్ట రకం యాంటీఆక్సిడెంట్‌ను కలిగి ఉంటుంది. ఈ తక్కువ కేలరీల ‘మినీ చెట్లు’ పిండి పదార్థాలలో కూడా తక్కువగా ఉంటాయి, ఇది రక్తంలో గ్లూకోజ్‌ను సాధారణ స్థాయికి నియంత్రిస్తుంది. ఇది ఇన్సులిన్ నిరోధకతను మెరుగుపరచడంలో కూడా సహాయపడుతుంది, ఇది మీ భోజనానికి సరైన జోడిస్తుంది.


9. క్యారెట్ 

క్యారెట్లు క్రంచీ, రుచికరమైనవి మరియు పోషకాలతో నిండి ఉంటాయి. ఈ ఆరోగ్యకరమైన రూట్ వెజిటబుల్ కంటి ఆరోగ్యాన్ని మెరుగుపర్చడానికి ప్రసిద్ది చెందింది, కానీ దాని కంటే ఎక్కువ మార్గం చేస్తుంది. బరువు తగ్గడం మరియు కొలెస్ట్రాల్ స్థాయిలను తగ్గించడంతో పాటు, క్యారెట్లు మధుమేహ వ్యాధిగ్రస్తులకు ఒక అద్భుత కూరగాయ. 


మీరు తీపి దంతాలు ఉన్న డయాబెటిస్ అయితే క్యారెట్లు మీ సమాధానం. ఖచ్చితంగా, వాటిలో కొంత మొత్తంలో సహజ చక్కెర మరియు పిండి పదార్థాలు ఉన్నాయి, కానీ ఇది రక్తంలో చక్కెర స్థాయిలను పెంచదు. ఇది బీటా కెరోటిన్‌తో నిండి ఉంటుంది, దీనికి ఆరెంజ్ టింగ్ ఇవ్వడానికి బాధ్యత వహిస్తుంది. గ్లైసెమిక్ సూచికలో తక్కువ ర్యాంకింగ్ వాటిని మీ భోజనం లేదా స్నాక్స్‌లో సులభంగా చేర్చవచ్చు. 


10. కాయధాన్యాలు తరచుగా పట్టించుకోకుండా, కాయధాన్యాలు జింక్, మెగ్నీషియం, పొటాషియం మరియు విటమిన్లు వంటి పోషకాలతో నిండి ఉంటాయి. బయటి కవరింగ్‌తో లేదా లేకుండా వండుతారు, వారికి కొన్ని అద్భుతమైన ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు ఉన్నాయి! మీరు శాఖాహారులు అయితే కాయధాన్యాలు రోజును ఆదా చేస్తాయి. 


రక్తంలో గ్లూకోజ్ స్థాయిలను మెరుగుపరచడంతో పాటు అవి మీ హృదయాన్ని కూడా రక్షిస్తాయి. కరిగే ఫైబర్‌తో తయారైన కాయధాన్యాలు రక్తంలో చక్కెర స్థాయిలను స్థిరీకరించడానికి సహాయపడతాయి. మీకు ఇన్సులిన్ నిరోధకత, హైపోగ్లైసీమియా లేదా డయాబెటిస్ సమస్య ఉంటే, వాటిలో ఉన్న సంక్లిష్ట పిండి పదార్థాలు బ్లడ్ గ్లూకోజ్, కొలెస్ట్రాల్ మరియు ఆకలిని నియంత్రించడంలో సహాయపడతాయి.


 11. బ్రౌన్ రైస్ 

ఇది మీరు చూస్తున్న సమతుల్య ఆహారం అయితే బ్రౌన్ రైస్ మీ కోసం. శుద్ధి ప్రక్రియలో అన్ని పోషకాలను తొలగించిన తెల్ల బియ్యం మాదిరిగా కాకుండా, బ్రౌన్ రైస్ దాని అవసరమైన పోషకాలు, ఫైబర్ మరియు విటమిన్లను బయటి బ్రౌన్ షెల్‌లో అలాగే ఉంచుతుంది.


 తృణధాన్యాలు మరియు ఫైబర్ అధికంగా ఉండటం కూడా గ్లూటెన్ ఫ్రీ. ఫైబర్ ఉన్నందున, బ్రౌన్ రైస్ తినడం పోస్ట్ భోజనం రక్తంలో గ్లూకోజ్ స్థాయిలో స్పైక్ చూపించదు. ఇది దీర్ఘకాలిక మధుమేహాన్ని నియంత్రించడానికి అవసరమైన బరువు తగ్గడానికి కూడా సహాయపడుతుంది. 


12.పీస్ బఠానీ

పీస్ బఠానీలలో గ్రీన్ టీలో కనిపించే కొన్ని అంశాలు ఉన్నాయని మీకు తెలుసా? అవి యాంటీఆక్సిడెంట్లు మరియు కాటెచిన్లతో నిండి ఉంటాయి, ఇవి విషాన్ని వదిలించుకోవడానికి సహాయపడతాయి. వారికి ఆసక్తికరమైన పోషక ప్రొఫైల్ ఉంది. అవి కొన్ని అద్భుతమైన ప్రోటీన్లను అందించడమే కాదు, రక్తంలో గ్లూకోజ్ స్థాయిని కూడా నిర్వహిస్తాయి. 


గ్లైసెమిక్ సూచికలో బఠానీలు తక్కువ ర్యాంక్, ఇది రక్తంలో చక్కెరను నియంత్రించడానికి సరైన కూరగాయగా చేస్తుంది. అవును, అవి కార్బోహైడ్రేట్లను కలిగి ఉంటాయి కాని అవి రక్తంలో చక్కెర సాధారణ స్థాయికి ఫైబర్ మరియు ప్రోటీన్లను కలిగి ఉంటాయి. 


13.గ్రీన్ బీన్స్ 

గ్రీన్ బీన్స్, అకా: స్ట్రింగ్ బీన్స్ లేదా స్నాప్ బీన్స్ ఫైటోన్యూట్రియెంట్స్, విటమిన్లు మరియు ఫోలేట్ అధికంగా ఉండే రుచికరమైన మంచిగా పెళుసైన కూరగాయలు. వాటిని క్రమం తప్పకుండా తినడం సంతానోత్పత్తిని ప్రోత్సహించడంలో సహాయపడుతుంది మరియు ఎముక ఆరోగ్యాన్ని ఇతర ఆరోగ్య ప్రయోజనాల పరిధిలో మెరుగుపరుస్తుంది.


 గ్లైసెమిక్ సూచికలో తక్కువగా ఉండటం వలన వారు మధుమేహాన్ని నియంత్రించడానికి మరియు నివారించడానికి గొప్ప కూరగాయల కోసం తయారుచేస్తారు. అవి మీకు ఇష్టమైన ఆహార జాబితా కాకపోయినప్పటికీ, వారు డయాబెటిక్ భోజన పథకానికి గొప్ప అదనంగా చేస్తారు.


14.చియా విత్తనాలు 

చియా విత్తనాల యొక్క అద్భుతమైన ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు మీకు ఆశ్చర్యం కలిగించకపోవచ్చు. వీటిలో యాంటీఆక్సిడెంట్లు, ఒమేగా 3 కొవ్వు ఆమ్లాలు మరియు ఫైబర్ అధికంగా ఉన్నాయి. ఈ పోషక ప్రయోజనాలన్నీ మధుమేహ వ్యాధిగ్రస్తులకు సూపర్ ఫుడ్‌ను అనామజింగ్ చేస్తాయి. పెరుగు లేదా సలాడ్ల పైన కొన్ని చియా విత్తనాలను చల్లుకోండి.


 ఒమేగా 3 నూనెలు, ఫైబర్ మరియు ఆరోగ్యకరమైన యాంటీఆక్సిడెంట్లు రక్తంలో గ్లూకోజ్ నెమ్మదిగా విడుదల మరియు మార్గాన్ని నియంత్రిస్తాయి. మధుమేహ వ్యాధిగ్రస్తులు ఎదుర్కొంటున్న సాధారణ సమస్యలలో హెచ్చుతగ్గుల బరువు ఒకటి. చియా విత్తనాలను క్రమం తప్పకుండా తినడం బరువు నిర్వహణకు సహాయపడుతుంది.


15. ఫిష్

చేపలలో ఒక భాగాన్ని వారానికి ఒకసారైనా తినడం ఆరోగ్యకరమైన హృదయానికి దోహదం చేస్తుందని మీకు తెలుసా? ఒమేగా 3 కొవ్వు ఆమ్లాల యొక్క అద్భుతమైన వనరుగా ఉండటంతో పాటు అవి విటమిన్ డి మరియు విటమిన్ బి 12 లతో నిండి ఉంటాయి. 


మధుమేహ వ్యాధిగ్రస్తులలో మీ రోజువారీ విటమిన్ డి అవసరాలను తీర్చడానికి చేప సహాయపడుతుంది. దీన్ని తినడం వల్ల డయాబెటిస్ అభివృద్ధి కూడా రాదు. చేపలు మాత్రమే కాదు, ఎలాంటి సీఫుడ్ లేదా లీన్ మీట్ సాధారణ రక్తంలో గ్లూకోజ్ స్థాయిని నిర్వహించడానికి సహాయపడుతుంది. ఉడికించడం సులభం, వాటిని మీ డైట్ ప్లాన్‌లో అప్రయత్నంగా చేర్చవచ్చు! 


16.గార్లిక్ 

మీరు టైప్ 2 డయాబెటిస్‌తో బాధపడుతుంటే, వెల్లుల్లి మీకు అవసరమైనది కావచ్చు! మీరు వెల్లుల్లి పాడ్స్‌ను పాపింగ్ చేయడం ప్రారంభించాలని దీని అర్థం కాదు. మితంగా తిన్నప్పుడు అవి డయాబెటిస్ రోగులకు కొన్ని అద్భుతమైన ఆరోగ్య ప్రయోజనాలను అందిస్తాయి.


 ముడి, వండిన లేదా వృద్ధాప్య వెల్లుల్లి సారం రక్తంలో చక్కెర నియంత్రణకు సహాయపడటమే కాకుండా దానిని ఆపే సామర్థ్యాన్ని కలిగి ఉంటుంది. చెడు కొలెస్ట్రాల్‌ను తగ్గించడం మరియు ఇన్‌ఫెక్షన్‌తో పోరాడటంతో పాటు డయాబెటిస్‌కు సంబంధించిన సమస్యలను నివారించడానికి ఇది మీకు సహాయపడుతుంది.


 17.చిల్లి పెప్పర్స్ 

మిరపకాయలు రకరకాల పరిమాణాలు మరియు రుచులలో వస్తాయి కాని వాటికి ఒక విషయం ఉమ్మడిగా ఉంటుంది. మరియు మీరు మసాలా ఆహారాన్ని ఆస్వాదిస్తే, ఇది మీకు శుభవార్త! రక్తంలో చక్కెర స్థాయిలను నియంత్రించడానికి వారు అద్భుతాలు చేస్తారు. 


దీనికి సహాయపడే ప్రధాన పదార్ధం మీ రక్తంలో చక్కెరను తగ్గించే క్యాప్సైసిన్. ఈ సమ్మేళనం శీతలీకరణ ప్రభావాన్ని కలిగి ఉంటుంది, ఇది es బకాయాన్ని తగ్గిస్తుంది, ఇది డయాబెటిస్ వెనుక ప్రధాన కారణం. మిరపకాయలు కూడా కారపు మిరియాలు రూపంలో వస్తాయి. కారపు తినడం ఇన్సులిన్ నిరోధకతను తగ్గిస్తుంది.


మీ రక్తంలో గ్లూకోజ్ స్థాయిలను గమనించడం ముఖ్యం. నిర్లక్ష్యం చేస్తే, ఇది ప్రాణాంతక వ్యాధికి దారితీస్తుంది. ఆహారం మరియు కూరగాయలతో పాటు, జీవనశైలిలో మార్పులు మరియు క్రమం తప్పకుండా వ్యాయామం చేయడం చాలా ప్రయోజనకరంగా ఉంటుంది.